ดวงการงาน 12 ราศี

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การงานช่วงต้นเดือนมีความคิดเห็นและแนวทางปฏิบัติไม่ตรงกับผู้ใหญ่ ทำให้มีปัญหาจุกจิกจนเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งบานปลาย ซึ่งในฐานะที่เป็นลูกน้องบางทีไม่สามารถทำอะไรได้มาก การถูกบีบบังคับให้ต้องทำในสิ่งที่มีข้อจำกัด ทำให้รู้สึกอยากเปลี่ยนงาน ซึ่งจริงๆแล้วคุณเองก็สามารถทำได้ แต่เพราะความลังเลสับสนภายในตัวเองจึงทำให้ตัดสินใจไม่เด็ดขาด

ช่วงกลางเดือน สถานการณ์ยังไม่ค่อยสู้ดีนัก เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูจะขัดหูขัดตาไปซะหมด ทั้งงานที่ทำ คนรอบข้าง และผู้ใหญ่ที่มีอำนาจมากกว่า ทางออกที่ดีที่สุดคือต้องใจเย็นและหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า แต่หากทำไม่ต้องนิ่งไว้ดีที่สุดเพื่อนลดความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้น เพราะคุณจะเป็นฝ่ายที่เสียเปรียบ ช่วงปลายเดือนเริ่มดีขึ้นมานิดหนึ่ง เริ่มมีคนเห็นความสำคัญมากขึ้น ได้รับคำชื่นชมบ้าง การแสดงความพยายามและการมีสติจะทำให้ได้รับการพิจารณาความดีความชอบ

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การงานช่วงต้นเดือนตนเป็นที่พึ่งแห่งตน หวังพึ่งพาคนอื่นเป็นไปได้ยาก ระวังถูกตำหนิเพราะงานผิดพลาดเสียหาย ต้องรอบคอบมากเป็นสองเท่า แม้ว่าคุณจะมองเป็นเรื่องปกติแต่สำหรับผู้บังคับบัญชาหมายถึง การลดความไว้วางใจลง ซึ่งจะส่งผลต่อความก้าวหน้าในหน้าที่ได้ ช่วงกลางเดือน สิ่งที่รอคอย ยังไม่ได้อย่างที่คาดหวัง ยิ่งหวังมากเท่าไหร่ยิ่งเสียใจมากเท่านั้น กับเพื่อนร่วมงานให้ระวังมีปัญหาการเกี่ยงงาน เกี่ยงความรักผิดชอบ

หากมีปัญหาแนะนำให้ห่างกันเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ หากคิดจะเปลี่ยนงานช่วงนี้ยังไม่ใช่จังหวะที่เหมาะสม ให้อดทนทำไปก่อน อย่าใจร้อนจะทำให้ไม่ได้ในสิ่งที่หวัง เพราะการรอคอย อึดอัดใจ เป็นการอดเปรี้ยวไว้กินหวาน แล้วภายหลังจะสำเร็จ เอาเวลาที่มีอยู่ไปหาสิ่งให่เรียนรู้เพิ่มเติม

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การงานช่วงนี้คุณกำลังเป็นคนโปรด ใครดีใครได้ ต้องพยายามสร้างผลงานให้มากๆจะได้รับการสนับสนุนเต็มที่ ช่วงกลางเดือน ใครๆก็ต้องการตัว เพราะทั้งเก่งทั้งฉลาด แต่จะตกม้าตายตรงความขี้เกรงใจ ไม่กล้าปฏิเสธ ทำให้ตัวเองต้องรับภาระหนัก หากต้องการลงทุนทำธุรกิจจะได้การสนับสนุนจากผู้ใหญ่อย่างเต็มที่ ช่วงปลายเดือน ได้รับคำชมเพราะมีผลงานเป็นที่น่าพอใจ ต้องพยายามตักตวงโอกาสนี้ไว้ ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจเป็นพิเศษ แต่ต้องระวังเรื่องคำพูดบางครั้งไม่ควรตรงจนเกินไป

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การงานไม่ได้ดังใจ เป็นช่วงที่คุณต้องทำเองทุกอย่าง ไว้วางใจให้ใครทำให้ไม่ได้เลย ต้องมานั่งหงุดหงิด มีการแข่งขัน ต้องพยายามแสดงความสามารถของตัวเองออกมา จะมีโอกาสก้าวหน้ามากขึ้น ช่วงกลางเดือน เจอปัญหาร้อยแปด หยิบจับทำอะไรก็สะดุด พาลให้หงุดหงิดอยู่ตลอด ต้องพยายามข่มใจไว้ การแก้แค้นเอาคืนกันไปเอาคืนกันมาก็มีแต่ร้อนใจ อึดอัดทำไปก็ไม่มีความสุข แถมเจ้านายจู้จี้จุกจิกอยากได้อะไรต้องได้ โดยเฉพาะถ้ามีเจ้านายหรือหัวหน้าเป็นผู้หญิงให้พยายามอดทนและอยู่ห่างๆเข้าไว้  อย่าต่อต้านเพราะจะเดือดร้อนเปล่าๆ

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การทำงานเหนื่อยมากๆ เจองานถาโถมเข้าใส่ จะกระดิกตัวทำอะไรต้องมีคนคอยจ้องหาเรื่อง  พอทำตัวว่างก็ต้องหางานเพิ่มให้ เอาใจผู้บังคับบัญชาไม่ถูก ต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน บางทียังงงว่าหน้าที่หลักของตัวเองคืออะไร แต่ทุกงานหากทำเต็มที่ รับรองผลลัพธ์ที่ออกมาคุ้มเหนื่อยแน่นอน แต่จะมีข่าวดีเกี่ยวกับงานเสริม ใครที่อยากเปลี่ยนงานมีคนหยิบยื่นโอกาสให้

ช่วงกลางเดือน เสี่ยงต่อการถูกมองในแง่ลบ ฉะนั้นจะทำอะไรสักอย่างต้องคิดให้รอบคอบ ไม่ต้องโทษใครหากจะมีเรื่องเสื่อมเสียเกิดขึ้น ต้นเหตุจะมาจากตัวคุณเอง ช่วงปลายเดือนการทำงานวุ่นวาย มีการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนแผนอยู่ตลอด แต่ก็ไหลลื่นตามน้ำไปได้  ไม่เหมาะกับการลงทุนหรือขยับขยายเพิ่ม แต่ถ้าคิดเปลี่ยนงาน สมัครงานใหม่มีโอกาสดี ช่วงนี้มีดวงงานเสริมเพิ่ม

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การทำงานเดือนนี้มีเกณฑ์เดินทางไกล ย้ายที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ช่วงนี้คุณจะใจร้อนกับการงานขึ้นๆ ลงๆ มีเกณฑ์ถูกจับเปลี่ยนย้าย แต่ไม่ต้องตกใจ เพราะคุณได้รับข้อมูลข่าวสารก่อนใคร จึงคิดตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง แต่ต้องไม่สร้างศัตรู เพราะคุณจะพลาดพลั้งได้ง่าย ช่วงกลางเดือนไปแล้ว คุณยังหนีไม่พ้นการโยกย้าย การเดินทาง การดำเนินชีวิตของคุณอาจจะเปลี่ยนไป ต้องใช้ความอดทนและกำลังใจมากขึ้น เพราะคุณต้องเผชิญกับอุปสรรคร้อยแปดที่คุณไม่ค่อยเต็มใจ

สิ่งที่คุณต้องระวังให้มากคือความขัดแย้งบาดหมางในที่ทำงาน พยายามวางตัวให้เป็นกลางที่สุด ห้ามเป็นหัวโจกนำทีมเด็ดขาด เพราะมีโอกาสแตกความสามัคี  ช่วงปลายเดือนคุณมีเกณฑ์อยู่ไม่ค่อยเป็นที่เป็นทาง มีดวงเดินทางตลอด  ช่วงนี้หมกมุ่นอยู่กับเรื่องเงินทองและงานที่เกี่ยวกับตัวเลข จะถูกตำหนิเพราะมีการแก้ไขเอกสารบ่อยครั้ง คุณต้องใจเย็นและตรวจทานให้รอบคอบ

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

สำหรับการงานในเดือนนี้ ยังคงมีความเครียดทั้งหลายเข้ามารุมเร้า ทำเอาคุณมีโอกาสเจ็บป่วยล้มได้ ต้องพยายามระวังเรื่องสุขภาพก่อน เพราะถ้าแข็งแรงปัญหาเรื่องอื่นจะมีทางแก้ไขได้เอง  การงานต้องเจอกับแรงกดดันหลายอย่าง ทั้งผู้ใต้บังคับบัญชาและหัวหน้า หรือแม้กระทั่งเพื่อนร่วมงานด้วยกันเอง เพราะคุณกำลังถูกจับจ้องทั้งเรื่องดีและไม่ดี ต้องพยายามขยันตั้งใจทำงานไว้ก่อนเพื่อเอาตัวรอด ยิ่งช่วงกลางเดือนไปแล้ว คุณจะอยู่นิ่งไม่ได้ทั้งความคิดทั้งการกระทำ ช่วงนี้มีโครงการเข้ามามากมาย ทั้งงานหลักและงานเสริมคุณเองจะไม่ค่อยใส่ใจกับงานหลักสักเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่าช่วงนี้คิดจะเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ง่ายอย่างที่คิด พยายามหาเวลาคุยกับผู้ใหญ่แล้วจะเกิดผล

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การงานไม่ว่าจะทำอะไรช่วงนี้ให้กระฉับกระเฉงไว้ก่อน แต่ก็ไม่ใจร้อนเกินเหตุเป็นช่วงทองที่คุณจะได้ทำคะแนนเพิ่ม หาเวลาหาโอกาสเข้าหาผู้ใหญ่จะได้รับความเอ็นดูค้ำชูอุปถัมภ์ มีดวงคนสูงอายุสนับสนุน ยิ่งคนทำธุรกิจครอบครัวเครือญาติ และช่วงกลางถึงปลายเดือนไปแล้วยิ่งราศีจับ กำลังเป็นที่สนใจของคนรอบข้าง โดดเด่นเป็นจุดสนใจ หยิบจับทำอะไรก็ราบรื่น มีคนคอยช่วยสนับสนุน ดวงบริวารดี

แถมยังมีเกณฑ์ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง งานก้าวหน้า มีลูกน้องมีเพื่อนร่วมงานดี แต่ก็มีเรื่องให้อึดอัดในการตัดสินใจ ต้องใช้ความเด็ดขาดแล้วทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง ถ้ามัวแต่ลังเลเรื่องจะยืดเยื้อก็ไม่สำเร็จ ได้หยิบจับงานสำคัญ มีชื่อเสียง แต่ต้องรู้จักเข้าหาผู้ใหญ่ คุณจะได้รับการสนับสนุนมากกว่าผู้อื่น มีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ในช่วงเดือนนี้

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การงานในเดือนนี้ยังคงต้องระวังเรื่องสุขภาพต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง ยิ่งถ้าใครที่เดินทางบ่อย เดินทางไกลให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ และเตรียมยาไว้ล่วงหน้าจะได้ไม่เสียงาน โดยรวมแล้วเดือนนี้การทำงานถือว่าคล่องแคล่วว่องไวขึ้น ได้รับคำชมจากผู้บังคับบัญชา  ต้องรีบเร่งทำผลงาน คุณจะมีโอกาสได้รับการเสนอชื่อในการโปรโมท อาจมีการปรับเปลี่ยนแบบพลิกความคาดหมาย แต่ไม่ต้องห่วง จะเป็นเรื่องดีสำหรับคุณแน่นอน

และช่วงนี้ยังเหมาะกับการเจรจานัดหมายเรื่องสำคัญ ยิ่งขยันก็ยิ่งโดดเด่น  หากจะลองลงทุนเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองก็สามารถทำได้ ให้รีบวางแผนและลงมือทำ จะมีผู้ใหญ่คอยช่วยสนับสนุนอีกแรง การรับผิดชอบงานทำได้ดี แต่คุณเองนี่แหละที่รู้สึกไม่ค่อยพอใจกับจุดยืนที่เป็นอยู่ อยากเปลี่ยนงาน หางานใหม่ ก็ถือว่าพอมีโอกาสทำได้ อาจจะลองเริ่มต้นทำงานเสริมดูก่อน หรือทำสิ่งที่ชอบควบคู่ก็จะช่วยให้รู้สึกดีและก้าวหน้ามากขึ้นได้

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การงานเดือนนี้ยังต้องคิดหนัก มีเรื่องต้องตัดสินใจ รู้สึกสับสนในตัวเอง กลายเป็นว่าให้คำปรึกษาคนอื่นได้ดี แต่เรื่องตัวเองกลับเส้นผมบังภูเขา  ดังนั้นการทำงานต้องหนักแน่น มั่นใจในตัวเอง  พร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลง แม้จะเหนื่อยแทบขาดใจเพราะมีคนโยนงานโยนความรับผิดชอบมาให้เพิ่ม จะปฏิเสธเลยก็ใช่ที่ ผลลัพธ์ออกมาก็คุ้มเหนื่อย ได้ผลงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ใครที่กำลังรอฟังข่าวก็จะได้รับข่าวที่น่ายินดี

แต่เดือนนี้เป็นช่วงที่คุณจะไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัว เพราะต้องอุทิศให้กับส่วนรวม อย่างไรก็แล้วแต่คุณไม่ได้เหนื่อยฟรี ผู้บังคับบัญชารู้สึกดีกับตัวคุณ จนได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับการโปรโมท ให้ถือคติช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม ทำให้คุณไม่ค่อยเร่งรีบ แต่กลับได้ทุกอย่างที่ตัวเองต้องการ ได้ความรักและเอ็นดูจากผู้ใหญ่มากเป็นพิเศษ  การงานกำลังเป็นลูกรัก มีผลงานโดดเด่นโดนใจทำให้ได้รับการสนับสนุน จะได้หยิบยื่นโอกาสใหม่ๆ ให้ได้แสดงความสามารถเพิ่ม

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงานของคุณในเดือนนี้ เริ่มสบายใจขึ้นปัญหาที่มีจะเบาลง มีเกณฑ์ในการเดินทางพักผ่อน การทำงานคล่องแคล่วดีมีช่องทางเลือกที่ดี ถ้าใครกำลังเบื่อรู้สึกอยากเปลี่ยนงานก็มีโอกาสได้รับข้อเสนอดีๆ ช่วงนี้คำพูดจะพาไปหาโชคลาภ งานขาย นายหน้าที่ดินรุ่งโรจน์โดดเด่นดี พยายามทำตัวน่ารักน่าเอ็นดูจะมีผู้ใหญ่คอยหนุนอยู่เสมอ แต่ช่วงกลางจนถึงปลายเดือนก็อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจไป คุณอาจต้องเจอกับความกดดันหลายเรื่องทำให้คิดมาก ช่วงนี้ฟุ้งซ่านกับคำคนที่เข้าหู ต้องหนักแน่นปล่อยวาง หาเวลาผ่อนคลายแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

ช่วงนี้ไม่เป็นคนโปรดเหมือนก่อน ต้องพยายามสร้างผลงาน หนีไม่พ้นคำซุบซิบนินทา ควรมองโลกในแง่ดี สิ่งที่ต้องระวังคืองานเอกสารผิดพลาด ถูกตำหนิ ยิ่งช่วงปลาย จะหยิบจับทำอะไรมักสะดุด มีอุปสรรคเข้ามามากสักหน่อย แต่ไม่ต้องห่วงเพราะปัญหาเหล่านี้จะคลี่คลายลงได้เอง ให้อดทนและใจเย็น แล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทาง และอย่าลืมที่จะต้องขยันขันแข็งทำผลงาน ทำคะแนนจะได้มีผลงานไม่น้อยหน้าใคร

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การงานของคุณในเดือนนี้ความมุ่งมั่นและความพยายามอันแรงกล้าจะส่งผลให้ประสบผลสำเร็จในสิ่งที่ลงมือทำ การงานก้าวหน้าได้รับโอกาสที่ดีจากผู้ใหญ่ ช่วงนี้สมองแล่น หยิบฉวยอะไรไว้มักเกิดผลประโยชน์ตามมา แต่ที่ต้องแลกคือ การลงมือทำด้วยตัวเอง มีผลงานได้รับการยอมรับ มีชื่อเสียง หากคิดลงทุนทำกิจการส่วนตัวก็สามารถทำได้

ช่วงกลางเดือนให้ระวังเพราะคุณจะไม่ถูกโฉลกกับผู้หญิงผิวคล้ำ เจอกันทีไรต้องมีคดีกันตลอด อยู่ห่างๆ ไว้หน่อยก็ดี  ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาจุกจิกเข้ามาตลอด ทำให้คุณหงุดหงิดง่าย หากมีเจ้านายเป็นหญิงยิ่งไปกันใหญ่ ใจเย็นๆ ไว้ทุกอย่างมีทางออก เพราะมิตรจากที่ทำงานมาช่วยแก้ไขให้คำแนะนำ งานที่หนักจะมีผู้ช่วยมาผ่อนแรง ต้องลดทิฐิและการใช้อารมณ์ลงบ้างจะดีขึ้น